Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Yên Tiến, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 26/12/2023, HĐND xã Yên Tiến tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh- HUV, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Bùi Văn Hải- Đại biểu HĐND huyện, GĐ Công ty TNHH Nam Hải, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị, xã hội; các đồng chí bí thư, trưởng thôn, xóm trên địa bàn xã và các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Năm 2023, HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của pháp luật và kế hoạch công tác đã đề ra. Việc chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp của HĐND xã được thực hiện đảm bảo quy định; hoạt động giám sát của HĐND đã phát huy hiệu quả. Công tác theo dõi, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, đơn vị giải quyết trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri được thực hiện kịp thời đúng trọng tâm, trọng điểm. Việc phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND và UBND, Thường trực UBMTTQVN xã và các ngành được duy trì, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện của UBND xã, sự phối kết hợp của MTTQ và các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của xã Yên Tiến tiếp tục có bước phát triển. Năng suất lúa đạt 50,4 tạ/ha; Tổng sản lượng lương thực đạt 4.498 tấn, trong đó sản lượng thóc 4.498 tấn. Tổng thu từ nông nghiệp, chăn nuôi ước đạt 60 tỷ đồngTổng thu từ tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ước đạt 75 tỷ đồng.TTổng thu ngân sách xã đến 30/11/2023 đạt gần 9 tỷ đồng. Lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục và y tế có nhiều chuyển biến rõ nét, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế tính đến 30/11/20223 đạt 93,2%. Công tác An ninh - Quốc phòng được đảm bảo. Năm 2023, hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được quan tâm chú trọng.

Phát huy những kết quả đạt được, tại kỳ họp, UBND xã đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 đó là: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ, cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững. Huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng Nông thôn mới. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng lãng phí. Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng làng văn hóa. Tăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho Nhân dân, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và công tác khuyến học khuyến tài. Phấn đấu trong năm 2024 đạt tổng thu nhập từ nông nghiệp, chăn nuôi là 65 tỷ đồng; ngành nghề dịch vụ đạt 80 tỷ; bình quân thu nhập đầu người đạt 73 triệu đồng; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đảm bảo giữ vững tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội,  tăng cường cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã; Thường trực HĐND xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 8.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ Chín HĐND xã Yên Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số hình ảnh tại kỳ họp: