Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, ngày 13/02/2024  (Tức ngày mùng 04 Tết) trên địa bàn toàn xã tại các nhà văn hóa thôn xóm, cấp ủy, chính quyền ban công tác mặt trận cùng hội người cao tuồi đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi 70, 75,80,85,90, 95, 100 và trên 100 tuổi.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của địa phương, là nét đẹp văn hóa được gìn giữ lâu đời, đây cũng là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo biết ơn ông bà cha mẹ, những người đã có công sinh thành dưỡng dục con cháu.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Năm nay, toàn xã có 275 cụ được mừng thọ, trong đó có: 10 cụ trên 100 tuổi, 01 cụ 100 tuổi, 9 cụ 95 tuổi, 22 cụ 90 tuổi, 40 cụ 80 tuổi, 48 cụ 75 tuổi và các cụ 70 tuổi.

Nhân dịp này Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã đã cử các đồng chí cán bộ, công chức tới dự tặng hoa và chúc mừng các cụ.

Đây là một số hình ảnh về lễ mừng thọ:

Dưới đây là toàn văn bài thơ chúc mừng của cụ Ngô Văn Vận-75 tuổi thôn Tân Trung:

"Chúc các cụ khỏe muôn đời

Để con cháu nở nụ cười đẹp xinh

Quây quần hội tụ văn minh

Trọn chữ hiều vẹn chữ tình trước sau

Nhà nhà tất cả như nhau

Đón mùa xuân mới lộc vào đầy sân

Dư của để- Đầy của ăn

Tiền tiêu rủng rỉnh- vàng cân đong bì”

- Cụ Ngô Văn Vận-