Trao 322 suất quà Tết đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Sáng ngày 26/1, UBND huyện Ý Yên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định và các đơn vị tài trợ gồm: Tập đoàn Phenikaa, Hội Doanh nhân Ý Yên - Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Chương trình trao tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 .

Dự Chương trình có các đồng chí: Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HÐND huyện; Phạm Minh Phương, UVBCH Trung ương Hội CTÐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam ĐịnhNguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí UVBTVHU, lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN, thủ trưởng các ban ngành của huyện. Đại diện đơn vị tài trợ có các ông, bà: Nguyễn Ngọc Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đinh Thị Phương Hằng, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa; Phạm Văn Sơ, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Ý Yên – Hà Nội; Phan Viết Thao, Chủ tịch Hội Doanh nhân Nam Định – Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các Công ty, doanh nghiệp, doanh nhân tham gia tài trợ Chương trình.

Trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đến các gia đình hộ nghèo, hộ chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Tập đoàn Phenikaa, Hội Doanh nhân Ý Yên - Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã chung tay, góp sức với các mạnh thường quân triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, từ thiện hướng về cộng đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, bằng những tình cảm tốt đẹp và tấm lòng vàng dành cho quê hương Ý Yên, Tập đoàn Phenikaa và Hội Doanh nhân Ý Yên - Hà Nội đã hỗ trợ 122 triệu đồng để trao tặng 122 suất quà; Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng để trao tặng 200 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn thuộc 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện các đơn vị nhà tài trợ đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, tình hình đời sống của bà con Nhân dân đồng thời trao tặng 322 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá mỗi suất quà từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Những phần quà nhỏ nhưng ấm áp tình người thực sự có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần đã kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về đồng thời khẳng định tinh thần đùm bọc, sẻ chia, tương thân tương ái của  Tập đoàn Phenikaa, Hội Doanh nhân Ý Yên - Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng và sự quan tâm, chia sẻ cũng như trách nhiệm của cộng đồng xã hội nói chung đến những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhằm tạo điều kiện động viên họ vươn lên trong cuộc sống, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự ủng hộ, quan tâm chia sẻ của các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, trong đó có Tập đoàn Phenikaa, Hội Doanh nhân Ý Yên - Hà Nội  và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã và đang đồng hành cùng các cấp, các ngành trong huyện chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho Nhân dân địa phương trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn thời gian tới, huyện nhà tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm chia sẻ của các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền huyện Ý Yên thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chia sẻ khó khăn vất vả, thiệt thòi với những mảnh đời kém may mắn, giúp họ có cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc hơn, vì mục tiêu phát triển của toàn xã hội./.

T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên.

nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Ý Yên

Nguồn: Trang Thông tin điện tử huyện Ý Yên