Xã Yên Tiến triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiếu ngày 12/01/2024, UBND xã Yên Tiến tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông, kế hoạch giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán.

Tham dự hội nghị có bà Phạm Thị Thúy- Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, ông Nguyễn Văn Hùng- Phó BT TT Đảng ủy, ông  Ngô Văn Đoàn- Chủ tịch UBND xã cùng các ông, bà thành viên Ban an toàn giao thông xã, các ông, bà thành viên Tổ công tác, các ông bà bí thư, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, các đồng chí công an viên thường trực.

Hội nghị đã nghe ông Lã Anh Linh- Phó Chủ tịch UBND xã thông qua các quyết định kiện toàn Ban an toàn giao thông xã, quyết định thành lập tổ công tác giúp việc ban an toàn giao thông xã. Triển khai nội dung kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự an toàn giao thông dịp Tết nguyên đán và lễ hội mùa xuân, kế hoạch giải tỏa vi phạmhành lang an toàn giao thông trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên ban an toàn giao thông xã đã lắng nghe ý kiến, đề nghị của các cơ sở thôn xóm trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trong năm 2023, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn xã nhìn chung đã được đảm bảo số vụ tai nạn nghiêm trọng giảm. Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn giao thông còn nhiều hạn chế. Còn tình trạng một số hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, lòng đường vỉa hè để kinh doanh các mặt hàng như vật liệu xây dựng, đồ thờ, ..., đẻ sản xuất các mặt hàng đồ gỗ, đỗ tre nữa, sơn mài, để phơi hong sản phẩm nông nghiệp, một số hộ dân đổ bê tông cao, lấn chiếm lòng đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu mặt đường, gây mất an toàn giao thông, một số cây cố ven đường ảnh hưởng tầm nhìn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.Tình trạng các khu vực chợ họp chợ tràn lan ra lòng đường, vỉa hè vẫn tiếp diễn. Đặc biệt tại các ngã ba ngã tư đường xuất hiện các hàng quán kinh doanh vào giờ cao điểm gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Thúy- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đề nghị: Ban an toàn giao thông xã, các cơ sở thôn xóm, các tổ chức chính trị-xã hội xã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông. Tuyên truyền vận động nhân dân tự giải tỏa vi phạm, không tái vi phạm.

Ông Ngô Văn Đoàn- Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham gia hội nghị, triển khai các nhiệm vụ cụ thể đối với thành viên ban an toàn giao thông, chỉ đạo các cơ sở thôn, xóm, toàn thẻ cán bộ, công  chức xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân đảm bảo trật tự an toàn giao thôn. Đài truyền thanh xã đến thôn tăng thời lượng phát sóng tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn giao thông./.