Đoàn công tác huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham quan mô hình đường hoa xã Yên Tiến

Sáng ngày 21/4, Đoàn công tác của UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Bí thư Huyện uỷ Châu Đức làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới tại huyện Ý Yên.

Trong chương trình Đoàn công tác đã tham quan tìm hiểu về mô hình xây dựng các tuyến đường hoa nông thôn mới trên địa bàn xã Yên Tiến.

Đoàn công tác của UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Bí thư Huyện uỷ Châu Đức làm trưởng đoàn chụp ảnh cùng lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã

Đồng chí Phạm Thị Thúy - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình đường hoa của xã với đồng chí Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức

Cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, Hội phụ nữ xã đã phát động phong trào xây dựng tuyến đường hoa xanh sạch đẹp trên địa bàn toàn xã.

Để các tuyến đường hoa phát triển, chị em phụ nữ đã chủ yếu lựa chọn các loại hoa mười giờ, dừa cạn, dứa tím, lạc tiên, chuỗi ngọc, sài đất có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết, phù hợp với cảnh quan ven đường. Trên một số tuyến đường trước đây còn um tùm cỏ dại và rác thải, nhờ bàn tay chăm chút của hội viên phụ nữ, những cung đường hoa ngày càng rộng dài thêm mãi, tạo nên điểm nhấn, diện mạo mới cho bức tranh NTM thịnh vượng.

Việc xây dựng các tuyến đường hoa, các tuyến đường xanh - sạch - đẹp kiểu mẫu đã và đang góp phần tích cực bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm và làm cho diện mạo NTM của các địa phương ngày càng khởi sắc.

Với ý nghĩa đó, trong xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, mô hình tuyến đường hoa, đường cây cần được nhân rộng hơn nữa.